Hóa dạng bài tập tùy chọn lượng chất

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y
Giả sử có 1 mol hh X
Đặt a : nFe => n Mg= 1-a
Viết pt Fe và Mg tác dụng với HCl
Đặt số mol vào, tính nHCl phản ứng = 2a + 2(1-a)= 2 mol
=> mHCl => mddHCl
Tính mdd sau= mFe + mMg + mdd HCL = 32a+ 387g
C% FeCl2= (127a/ mdd sau).100% = 15,76 => a = 0,5 mol
=> C%MgCl2= 11,79%
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom