G
giotbuonkhongten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 10: cho biết
-20ml dung dịch HNO3 được trung hoà hết bởi 60ml dung dịch KOH
-20ml dung dịch HNO3 sau khi tác dụng hết với 2g CuO thì được trung hoà hết bởi 10ml dung dịch KOH. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 và dung dịch KOH
Câu 11: phải thêm V ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M vào 10 ml dung dịch HCl 0,1M để được một dung dịch có pH =7. Vậy V bằng bao nhiêu.
A.10ml B.20ml C.5ml D.25ml
Câu 12: Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250ml dung dịch Ba(OH)2 có nồng độ xmol/l thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH=12. Tính giá trị của x và m.
Câu 13: Cho 5,64g hỗn hợp K2CO3 và KHCO3 vào 600ml dung dịch Na2CO3 và NaHCO3 thu được dung dịch A (VA=600ml). Chia A làm 3 phần bằng nhau:
P1 cho rất từ từ 100ml HCl vào thì thu được 448ml khí đktc và dung dịch B. Thêm nước vôi dư vào B thấy tạo thành 2,5g kết tủa.
P2 đem trung hoà bằng dung dịch NaOH 0,1M thì cần 150ml.
P3 cho khí HBr dư qua và cô cạn thì được 8,125g muối khan. Tính nồng độ mol/l của các chất trong A và HCl đã dùng.
Câu 14: cho biết
-30ml H2SO4 được trung hoà hết bởi 20ml dung dịch NaOH và 10ml KOH 2M
-30ml NaOH được trung hoà hết bởi 20ml dung dịch H2SO4 và 5ml HCl1M.Tính nồng độ của axit và bz
Câu 15: Cho 6,84g Al2(SO4)3 tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch xút được 1,56g kết tủa. Nồng độ mol của xút : A. 0,24M và 0,56M B.0,42M và 0,56M C.0,24M và 0,65M D. 0,26M và 0,6M
Câu 16: Cho 200ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M ta thu được một kết tủa keo đem sấy khô được 7,8g. Thể tích dung dịch NaOH 0,5M là
A. 0,6 lít và 1,4 lít B. 0,6 lít và 1,9 lít C. 0,8 lít và 1,4 lít D. 600ml và 1 lít
-20ml dung dịch HNO3 được trung hoà hết bởi 60ml dung dịch KOH
-20ml dung dịch HNO3 sau khi tác dụng hết với 2g CuO thì được trung hoà hết bởi 10ml dung dịch KOH. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 và dung dịch KOH
Câu 11: phải thêm V ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M vào 10 ml dung dịch HCl 0,1M để được một dung dịch có pH =7. Vậy V bằng bao nhiêu.
A.10ml B.20ml C.5ml D.25ml
Câu 12: Trộn 250ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250ml dung dịch Ba(OH)2 có nồng độ xmol/l thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH=12. Tính giá trị của x và m.
Câu 13: Cho 5,64g hỗn hợp K2CO3 và KHCO3 vào 600ml dung dịch Na2CO3 và NaHCO3 thu được dung dịch A (VA=600ml). Chia A làm 3 phần bằng nhau:
P1 cho rất từ từ 100ml HCl vào thì thu được 448ml khí đktc và dung dịch B. Thêm nước vôi dư vào B thấy tạo thành 2,5g kết tủa.
P2 đem trung hoà bằng dung dịch NaOH 0,1M thì cần 150ml.
P3 cho khí HBr dư qua và cô cạn thì được 8,125g muối khan. Tính nồng độ mol/l của các chất trong A và HCl đã dùng.
Câu 14: cho biết
-30ml H2SO4 được trung hoà hết bởi 20ml dung dịch NaOH và 10ml KOH 2M
-30ml NaOH được trung hoà hết bởi 20ml dung dịch H2SO4 và 5ml HCl1M.Tính nồng độ của axit và bz
Câu 15: Cho 6,84g Al2(SO4)3 tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch xút được 1,56g kết tủa. Nồng độ mol của xút : A. 0,24M và 0,56M B.0,42M và 0,56M C.0,24M và 0,65M D. 0,26M và 0,6M
Câu 16: Cho 200ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M ta thu được một kết tủa keo đem sấy khô được 7,8g. Thể tích dung dịch NaOH 0,5M là
A. 0,6 lít và 1,4 lít B. 0,6 lít và 1,9 lít C. 0,8 lít và 1,4 lít D. 600ml và 1 lít