Hóa Dạng bài tập pha trộn 2 dung dịch của cùng 1 chất

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Trộn 200ml dung dịch NaCl 1M với 300ml dung dịch NaCl 0,5M. Tính CM của dung dịch NaCl sau khi trộn
n NaCl ( 200l dd) = 200/1000 × 1=0,2mol
n NaCl(300ml dd)= 300/1000×0,5=0,15mol
n NaCl sau trộn=0,35mol
V dd sau trộn =0,5l
=> CM=0,7
Bài này làm sơ đồ đường chéo sẽ nhanh hơn
Trộn 200g dung dịch HCl 20% với 200g dung dịch HCl 30%. Tính khối lượng dung dịch B. Tính C% của dung dịch B
Tương tự bài trên ấy
m HCl sau trộn=100g
m dd =400g
=> C%=25%
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
n NaCl = 0.2 × 1=0,2mol
n NaCl= 0.3×0,5=0,15mol
n NaCl sau trộn= 0.2+0.15=0.35 mol
V dd sau trộn =0.2+0.3=0.5l
=> CM=nNaCl sau trộn/Vdd sau trộn
= 0.35/0.5
= 0.7
b/ làm tương tự như câu a
Kết quả là : m HCL sau khi trộn là 100g
m dung dịch là 400g
%C=m HCL sau trộn / m dd
= 100/400
= 25%
 
Top Bottom