- 8 Tháng một 2019
- 14
- 3
- 6
- 21
- Bình Dương
- THPT Võ Minh Đức
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các thầy cô giúp em ạ.
Bài 1: trong phòng thí nghiệm có canxi oxit, nước, MnO2,H2SO4 70% ( D=1,61 g/ml ) và NaCl. Hỏi cần phải dùng những chất gì và lượng chất là bao nhiêu để điều chế 254 g clorua vôi biết Hiệu suất phản ứng=75%
Bài 2. Từ một tấn muối ăn chứa 10,5% tạp chất cho tác dụng với H2SO4 đặc ở nhiệt độ cao ngta điều chế đc 1250 l dd HCl 36,5% ( D=1,19 g/ml).Tính hiệu suất phản ứng
Bài 3. Nhiệt phân 12,25g KClO3 thu đc 0,672 l (đkc) và hỗn hợp chất rắn A. Hòa tan A vào nước cho tác dụng với dd AgNO3 thu đc 4,305 g kết tủa. Tính % klg của các chất trong hh A biết phản ứng nhiệt xảy ra theo phương trình :
4 KClO3 ------> 3 KClO4 + KCl và 2 KClO3-------> 2 KCl + 3 O2
Giúp em ạ :>> :3
Bài 1: trong phòng thí nghiệm có canxi oxit, nước, MnO2,H2SO4 70% ( D=1,61 g/ml ) và NaCl. Hỏi cần phải dùng những chất gì và lượng chất là bao nhiêu để điều chế 254 g clorua vôi biết Hiệu suất phản ứng=75%
Bài 2. Từ một tấn muối ăn chứa 10,5% tạp chất cho tác dụng với H2SO4 đặc ở nhiệt độ cao ngta điều chế đc 1250 l dd HCl 36,5% ( D=1,19 g/ml).Tính hiệu suất phản ứng
Bài 3. Nhiệt phân 12,25g KClO3 thu đc 0,672 l (đkc) và hỗn hợp chất rắn A. Hòa tan A vào nước cho tác dụng với dd AgNO3 thu đc 4,305 g kết tủa. Tính % klg của các chất trong hh A biết phản ứng nhiệt xảy ra theo phương trình :
4 KClO3 ------> 3 KClO4 + KCl và 2 KClO3-------> 2 KCl + 3 O2
Giúp em ạ :>> :3