Dạng bài tập điều chế NH3

W

windowpane

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các dạng bài này với nhé! Giải thích rõ giúp mình

1.điều chế Nh3 từ N2 và H2 (1:3) yi khối của hỗn hợp trước so với hỗn hợp sau là 0,6 . Tính hiệu suất phản ứng

2. 8 mol H2 và 6 mol N2. hỗn hợp sau p/ư cho qua H2SO4 loãng dư còn lại 12 mol khí. tính hiệu suất p/ư
 
C

cantien98

1, vì N2 và H2 có tỉ lệ mol = 1:3 .coi n(N2) = 1 mol => n(H2) = 3 mol
gọi a là n(N2) pư, theo bài ra ta có:
N2 + 3H2 = 2NH3 (1)
a-->3a--->2a
hỗn hợp B sau pư gồm: N2 (1-a) mol; H2 (3-3a)mol và NH3 (2a mol)
D(A/B) = [(28 + 6)(4-2a)] / 4[28(1-a) + 2(3-3a) + 17(2a)] = 0,6 <=>
<=> [17(2-a)/(28-28a + 6 - 6a + 34a)] = 0,6 <=>
<=> 17(2-a) / 34 = 0,6 <=> 2 -a = 1,2 <=> a = 0,8 => H% = 0,8/1 = 80%.
 
L

luffy06041997

Giúp mình giải các dạng bài này với nhé! Giải thích rõ giúp mình

1.điều chế Nh3 từ N2 và H2 (1:3) yi khối của hỗn hợp trước so với hỗn hợp sau là 0,6 . Tính hiệu suất phản ứng

2. 8 mol H2 và 6 mol N2. hỗn hợp sau p/ư cho qua H2SO4 loãng dư còn lại 12 mol khí. tính hiệu suất p/ư
giả sử n N2 =1 --> n H2 = 3, --> m 34 --> n sau pư = 2.4, -->n H2 pư = 0.9 --> H% = 30%
2) n trươc - n sau =n N2 + nH2=2 mol --> n N2 =0.5 , nH2 = 1.5 mol --> H%=0.5/6=8.33%
 
W

windowpane

1, vì N2 và H2 có tỉ lệ mol = 1:3 .coi n(N2) = 1 mol => n(H2) = 3 mol
gọi a là n(N2) pư, theo bài ra ta có:
N2 + 3H2 = 2NH3 (1)
a-->3a--->2a
hỗn hợp B sau pư gồm: N2 (1-a) mol; H2 (3-3a)mol và NH3 (2a mol)
D(A/B) = [(28 + 6)(4-2a)] / 4[28(1-a) + 2(3-3a) + 17(2a)] = 0,6 <=>
<=> [17(2-a)/(28-28a + 6 - 6a + 34a)] = 0,6 <=>
<=> 17(2-a) / 34 = 0,6 <=> 2 -a = 1,2 <=> a = 0,8 => H% = 0,8/1 = 80%.

Giải thích cụ thể đoạn bôi đỏ giúp mình nhé!

Vì sao lại như vậy :D Xin lỗi vì mình yếu Hoá quá
 
Top Bottom