Vật lí 10 Dạng bài tập chất lỏng

camtrang2k6

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2022
10
7
6
18
Đắk Nông
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Tính chiều dài của cột nước trong ống mao dẫn có đường kính bằng 0,6 mm khi đặt ống thẳng đứng. Cho biết suất căng mặt ngoài của nước là 72,8 10^-3 N/m
camtrang2k6Ta có công thức tính độ dài cột nước dâng lên do suất căng bề mặt như sau:
[imath]h = \frac{2\sigma }{r\rho g} = \frac{4\sigma }{d\rho g}[/imath]
Với [imath]\rho = 10^{3}[/imath] (khối lượng riêng của nước), g = 9.8
Thay số vào tìm được h

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
Top Bottom