dạng bài khảo sát

N

ngocthinhdan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX] Một người định bơi sang sông theo đúng hướng vuông góc dòng chảy để đến B. Do nước chảy nên người đó bị dạt đếnC .Mà BC=120m .Hết thời gian là 2phút. Người đó tính toán lại và bơi theo hướng AD hợp với phương AB một góc ampha thì về đúngB hết 24 phút. Tìm vận tốc dòng nước, vận tốc người bơi, chiều rộng dòng sông, giá trị góc ampha
=(( giúp mình với . Cảm ơn trước nha!
 
T

tuank233

- gọi vận tốc dòng nước là v1, vận tốc người bơi theo hướng AB v2, hướng AC v3, hướng ADv4(tự vẽ hình nha)
ta có v1.t1 = BC = v2.t1 = AB = 120 ; suy ra AB =120m, v1=120/t1 =120/120=1m/s ; v2 = 120/t1=120/120=1m/s.
- Khi bơi theo AD, sang sông trùng B, khi đó vận tốc thực tế theo hướng AB là 120/24.60 = 1/12 m/s, theo phương pháp tổng hợp lực, giá trị vận tốc thực tế theo hướng AD v4= căn bậc2(1 + 1/144)=(cănbậc2(145))/12
AD = v4.t2 = (cănbậc2(145))/12 nhân 24.60 =120.cănbậc2(145) suy ra cos(anpha)= AB/AD = 120/120.cănbậc2(145) = 1/cănbậc2(145) ; bấn máy tìm anpha.
 
Top Bottom