Hóa 9 Dạng bài hỗn hợp

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
18
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3,04 gam hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, thu được 4,15 gam các muối clorua
a, Viết các phương trình hóa học
b, Tính khối lượng của mỗi hiđroxit trong hỗn hợp ban đầu
Mn giúp em làm phương trình toán học thứ 2 và giải thích phương trình nha
Em cảm ơn trước ạ
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
3,04 gam hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, thu được 4,15 gam các muối clorua
a, Viết các phương trình hóa học
b, Tính khối lượng của mỗi hiđroxit trong hỗn hợp ban đầu
Mn giúp em làm phương trình toán học thứ 2 và giải thích phương trình nha
Em cảm ơn trước ạ
NaOH + HCl -----> NaCl + H2O
x -------->x --------->x mol
KOH + HCl ------> KCl + H2O
y ------->y --------->y mol
=> Ta có hệ pt: 40x + 56y=3,04 và 58,5x + 74,5y = 4,15
=> x = 0,02 mol, y = 0,04 mol
Vậy m(NaOH) = 40*0,02 = 0,8g
m(KOH) = 0,04*56 = 2,24g
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
18
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
NaOH + HCl -----> NaCl + H2O
x -------->x --------->x mol
KOH + HCl ------> KCl + H2O
y ------->y --------->y mol
=> Ta có hệ pt: 40x + 56y=3,04 và 58,5x + 74,5y = 4,15
=> x = 0,02 mol, y = 0,04 mol
Vậy m(NaOH) = 40*0,02 = 0,8g
m(KOH) = 0,04*56 = 2,24g
Cho em hỏi làm sao tính ra được phương trình toán học thứ 2
 
Top Bottom