dạng bài hoá 9

Status
Không mở trả lời sau này.
O

obama_pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em lập topic này là mong mọi người trong gia đình học mãi sẽ tiến bộ trong môn hoá.Một môn học cần những người chăm chỉ
DẠNG BÀI TUỲ THEO KHỐI LƯỢNG CÁC CHẤT THAM GIA MÀ CÓ THỂ THU ĐƯỢC NHỮNG SẢN PHẨM KHÁC NHAU
đây là một dạng bài tập khó
những ai có bài thuộc dạng này mà chưa làm đc hoặc có ji chưa hỉu thì hãy post bài vào đây nha mọi người trong gia đình học mãi sẽ giúp đỡ
em bóc tem luôn nha
đề
trộn lẫn 200ml dd H2SO4 2,5 M với 300ml dd KOH 3M tính nồng độ mol các muối trong dd thu đc
 
S

swanstar_suju

ra 2 muoi phai ko ban:KH2PO4 va K2HPO4 vi KOH du.Ah de bai cua ban la H2SO4 hay H3PO4 vay
 
O

obama_pro9x

H2SO4 bạn ạ đề chuản ko cần chỉnh đâu
hjhj mình ra oy nhưng thấy bài nè hay lên post cho các you tham khảo
 
H

harry195

trộn lẫn 200ml dd H2SO4 2,5 M với 300ml dd KOH 3M tính nồng độ mol các muối trong dd thu đc
Vì 2 >nKOH/nH2SO4 >1 (0,9/0,5)
\RightarrowKquả ra 2 muối
2KOH + H2SO4 ---> K2SO4 + 2H2O
....2x.........x.................x....
KOH + H2SO4 ---> KHSO4 + H2O
...y............y.................y....

2x + y = 0,9
x + y = 0,5
\Rightarrowx=0,4 ; y=0,1

\RightarrowCmK2SO4 = 0,4/0,5 = 0,8 M
CmKHSO4 = 0,1/0,5 = 0,2 M
Có đúng ko ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom