Toán 9 dang bai cuoi

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Đặt a+c-b=x...
Khi đó
[tex]S=\frac{1}{2}(\frac{x}{y}+\frac{y}{x}+\frac{z}{x}+\frac{x}{z}+\frac{y}{z}+\frac{z}{y})\geq 3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Chị Bảy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2019
50
11
11
21
Bình Phước
THCS Phan Bội Châu
đặt b+c-a=x, a+c-b=y,a+b-c=x
=> a=y+z/2 ;b= x+z/2 ; c=x+y/2
thay vào đc A= 1/2(x/y+y/x+x/z+z/x+y/z+z/y)>=3
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giac ABC co chi vi bang 2
ki hieu a,b,c la do dai ba canh cua tam giac
tim GTMM cua S biet
s=a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)
Đặt x=b+c-a , y=a+c-b , z=a+b-c. Suy ra x,y,z lớn hơn 0
Suy ra a=(y+z)/2 , b=(x+z)/2 , c=(x+y)/2
S=(y+z)/2x + (x+z)/2y + (x+y)/2z
S=1/2 . (x/y + y/x + y/z + z/y + x/z + z/x)
Áp dụng côsi: S lớn hơn bằng 1/2 . ( 2+2+2) = 3
Suy ra min S=3
 
Top Bottom