dạng bài con lắc đơn treo thang máy

  • Thread starter ngocminhdinhtienhoang
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,086

N

ngocminhdinhtienhoang

N

na_shi_my_ro

1,chu kì con lac thay doi theo thoi gian: denta t=T nhan voi (chieu cao:ban kinh)
 
R

rocky1208

thưa thầy và các bạn !
vấn đề là giờ em đang cần cách gải bằng các công thức tính nhanh nhất dạng bài con lắc đơn treo trên thang máy nếu ai biết chỉ mình với thanhk chứ giải kiểu tự luận lâu lắm :D:D
Có nhiều dạng lắm nhưng cốt lõi là em phải tìm được gia tốc tổng hợp [TEX]=\vec{g\prime}=\vec{g}+\vec{a}[/TEX] của con lắc. Trong đó [TEX]g[/TEX] là gia tốc trọng trường, [TEX]a[/TEX] là gia tốc của thang máy. Có hai trường hợp.

1. Nếu [TEX]g[/TEX] và [TEX]a[/TEX] cùng chiều thì [TEX]g\prime=g+a[/TEX]
2. Nếu [TEX]g[/TEX] và [TEX]a[/TEX] ngược chiều thì [TEX]g\prime=g-a[/TEX]​

Còn [TEX]\omega[/TEX] tính như bình thường (nhưng theo [TEX]g\prime[/TEX])

[TEX]\omega=\sqrt{\frac{g\prime}{l}}[/TEX]

Nếu cần giải bài tập phần dao động cơ thì em post vào pic anh đã lập đó. Giải được a sẽ giải :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom