Toán 9 Dạng bài chứng minh

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua điểm M nằm bên trong đường tròn (O) kẻ hai dây AB và CD vuông góc với nhau. CMR:
a) Đường cao MH của [tex]\Delta AMD[/tex] đi qua trung điểm I của BC
b) Đường trung tuyến MI của [tex]\Delta BMC[/tex] vuông góc với AD
Mong mn giúp em với
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Mọi người giúp mk với. Mk ko biết phải lm theo hướng nào cả
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a) góc CBA = góc ADC.(...)
góc ADC= góc AMH. (...)
góc AMH= góc IMB(...)
=> góc CBA = góc IMB. => tg IMB cân tại I. => IM =IB.
góc CBA+ góc MCI =90 độ.
góc IMC + góc IMB = 90 độ.
=> góc IMC = góc MCI. => tg IMC cân tại I. => IM = IC.
b) Vì 3 điểm H,M, I thẳng hàng => đpcm.
 
Top Bottom