Hóa 10 dạng bài bảo toàn khối lượng

hoangpham_1406

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
8
1
21
21
Thanh Hóa
THPT Hoàng Lệ Kha
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nung hỗn hợp gồm 0,12 mol Al và 0,04 mol Fe3O4 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư thu được 0,15 mol khí H2 và m gam muối. Giá trị của m là ???
Quy đổi thành
Al : 0,12 mol
Fe : 0,12 mol
O : 0,16 mol
Bảo toàn O, ta có: nH2O = nO = 0,16 mol
=> nHCl = 2nH2O + 2nH2 = 0,16.2 + 0,15.2 = 0.62 mol
m muối = mAl + mFe + mCl- = 0.12*27 + 0.12*56 + 0.62 * 35.5 = ...
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom