Hóa 9 Dạng bài Axit tác dụng với kiềm

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Ta có :nCO2 = 0,7
gọi a là n Na2CO3
b là n NaHCO3
ta có a+b=0,7
m muối = 106a + 84b = 65.4
giải hệ hai pt
=> a = 0,3 b = 0,4
nNaOh = 2a + b = 1 mol
=> C = 1/0,5 = 2M
 

Khổng Tước Thiên Anh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
45
45
21
21
Hà Nội
thcspp
pt :CO2+2NAOH sinh ra NA2CO3+H2O(1)
theo(1) 65,4 g muối thu đc sau pứ là Na2Co3
số mol của CO2 = 15,68/22,4=0,7 mol
số mol của Na2co3=65,4/106=0,6
rồi làm theo dang bt 2 số liệu nhé bạn
sau đó tìm đcj số mol của NaOH thì ap dung ct Cm=n/V để tính C NHÉ
 
Top Bottom