Hóa 12 DẠNG AMIN

TTKAlala

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
17
4
6
22
Quảng Ngãi
trường THPT Võ Nguyên Gíap
  • Like
Reactions: Xuân Long

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
CH3CH2NH3NO3 + NaOH ---> NaNO3 + CH3CH2NH2 + H2O
Y gồm: NaNO3:0,1; NaOH dư: 0,1
=> m = 12,5g
 
  • Like
Reactions: TTKAlala

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho 0,1 mol chất X ( C2H8O3N2) tác dụng với dd chứa 0,2 mol NaOH đun nóng thu được chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m g chất rắn khan. Tính giá trị m
Mn giải giùm mình bài này ới ạ....
X tác dụng với NaOH tạo ra chất khí làm xanh giấy quỳ tím => X có công thức (CH3)2NH2NO3
Phương trình phản ứng C2H8O3N2+NaOH ->NaNO3+C2H7N+H2O
Dù X có cấu tạo nào thì khối lượng chất rắn sau phản ứng gồm NaNO3:0,1mol ; NaOH dư: 0,1mol
Vậy m chất rắn =12.5g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 0,1 mol chất X ( C2H8O3N2) tác dụng với dd chứa 0,2 mol NaOH đun nóng thu được chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m g chất rắn khan. Tính giá trị m
Mn giải giùm mình bài này ới ạ....

C2H8O3N2 có 2 cấu tạo (CH3)2--NH2-NO3 và CH3-CH2-NH3-NO3 đều cho cùng kết quả rấn
(CH3)2--NH2-NO3 + NaOH -> NaNO3 + (CH3)-NH2 + H2O
0,1--------------------------------0,1-----------0,1
Rắn : NaNO3 0,1 mol + NaOH dư 0,1 mol
=> m rắn = 85*0,1 + 40*0,1 = 12,5
 
Top Bottom