Vật lí 11 Dạng 1: Lực tương tác giữa hai điện tích điểm đứng yên.

hoangthien2003

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
10
8
6
21
Ninh Thuận
Trường THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm có cùng độ lớn điện tích, cách nhau 10cm trong chân không thì tương tác nhau bằng lực [tex]2,5.10^{-5}N[/tex].
a/ Tính độ lớn mỗi điện tích.
b/ Nối hai điện tích bằng một dây dẫn, tìm số electron thừa trong các trường hợp:
+ Hai điện tích trái dấu.
+ Hai điện tích cùng âm.

Mọi người giúp em với ạ :>(
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích điểm có cùng độ lớn điện tích, cách nhau 10cm trong chân không thì tương tác nhau bằng lực [tex]2,5.10^{-5}N[/tex].
a/ Tính độ lớn mỗi điện tích.
b/ Nối hai điện tích bằng một dây dẫn, tìm số electron thừa trong các trường hợp:
+ Hai điện tích trái dấu.
+ Hai điện tích cùng âm.
a) dùng công thức: [tex]F = \frac{k|q_1q_2|}{r^2} = \frac{kq^2}{r^2} \Rightarrow q = ?[/tex] [tex]F = \frac{k|q_1q_2|}{r^2} = \frac{kq^2}{r^2} \Rightarrow q = ?[/tex]
b)
+ hai điện tích trái dấu thì khi nối lại electron từ điện tích này sẽ nhảy sang điện tích kia => số electron thừa = 0
+ hai điện tích cùng âm thì khi nối lại chúng xem như một điện tích mới cũng có điện tích là q => số electron thừa là q
 
Top Bottom