Hóa 9 Dẫn xuất

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm các chất : CH3OH,C2H5OH,C3H7OH,H2O. Cho a gam X tác dụng với Na dư, thu được 0,7 mol H2. Nếu cho a gam X tác dụng với O2dư (đốt nóng ) thì thu được b gam CO2 và 2,6 mol H2O Xác định a và b.
@phamthimai146
@Tùng Lê
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Qui đổi hỗn hợp X: CnH 2n+1 OH :x mol
n H2 = 0,5x = 0,7
----> x = 1,4
n H2O = x(n+1) = 2,6
----> nx = 1,2
nCO2 = nx = 1,2
----> b = 44.nx = 52,8 gam
mX = a = 14nx + 18x
---> a =42gam
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hỗn hợp X gồm các chất : CH3OH,C2H5OH,C3H7OH,H2O. Cho a gam X tác dụng với Na dư, thu được 0,7 mol H2. Nếu cho a gam X tác dụng với O2dư (đốt nóng ) thì thu được b gam CO2 và 2,6 mol H2O Xác định a và b.
@phamthimai146
@Tùng Lê

X: CnH2n+2O x mol
Mol X = 2 mol H2 = x = 1,4
X cháy => mol H2O = x(n+1) = 2,6 => nx = 1,2
=> a = 14nx + 18x =
Mol CO2 = nx = 1,2 => b = 44*1,2
 
Top Bottom