Hóa dẫn xuất hidrocacon !!!

thanhca502@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
16
4
21
22
Tây Ninh
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức cần vừa đủ 0,5 mol O2. Sản phẩm
cháy chỉ có CO2 và H2O với tỉ lệ số mol là 1:1.
a. Xác định công thức phân tử có thể có của X.
b. Cho 8,8 gam X phản ứng hết với 100 gam dung dịch NaOH 8% đun nóng. Chưng cất dung
dịch sau phản ứng thu được 98 gam hỗn hợp chất lỏng bay hơi.
Xác định công thức cấu tạo của X.
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức cần vừa đủ 0,5 mol O2. Sản phẩm
cháy chỉ có CO2 và H2O với tỉ lệ số mol là 1:1.
a. Xác định công thức phân tử có thể có của X.
b. Cho 8,8 gam X phản ứng hết với 100 gam dung dịch NaOH 8% đun nóng. Chưng cất dung
dịch sau phản ứng thu được 98 gam hỗn hợp chất lỏng bay hơi.
Xác định công thức cấu tạo của X.
Gọi nCO2=nH2O=x
=> nC=x ; nH =2x
=>mO= 8.8-12x -2x => nO=(8.8 -12x -2x)/16
BTO : (8.8 -12x -2x)/16 + 0.5x2=2x +x
=> x=0.4 => nO=0.2
nC: nH :nO= 0.4: 0.8:0.2=2;4:1 => X là C2H4O (vì X đơn chức )
b, nNaOH=0.2 mol
nX=0.2
X + NaOH -> X phài có gốc -OH
=> X là C2H3OH hay CH2=CH -OH
CH2=CH-OH + NaOH -> CH2=CH -ONa + H2O
( không biết đúng không tại có dữ kiện 98 g không biết để làm gì )
 
Top Bottom