Hóa 9 Dẫn xuất hidrocacbon

Gia Lâm

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2019
2
1
6
20
Đắk Lắk
PTDTNT Tây Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 55g hỗn hợp gồm axit axetic và rượi etilic nguyên chất. Để trung hòa hỗn hợp trên cần 400ml dd NAOH 2M
a/ Tính khối lương mỗi chất trong hỗn hợp đầu
b/ Nếu cho Na( vừa đủ )vào 55g hỗn hợp trên. Tính thể tích khí hidro thu được​
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đề bài hơi bị vô lý nha, hỗn hợp gồm CH3COOH và C2H5OH thì đã xảy ra phản ứng este hóa tạo ra CH3COOC2H5 rồi
Nếu không xét đến phản ứng đó thì làm như sau :
CH3COOH + NaOH -> CH3COONa + H2O
-----0,8-----------0,8---------------------------------
-> mCH3COOH = 0,8.60 = 48 (g) -> mC2H5OH = 55 - 48 = 7 (g)
b/ nC2H5OH = 7/46 (mol)
CH3COOH + Na -> CH3COONa + 1/2H2
------0,8---------------------------------------0,4--
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2H2
---7/46---------------------------------7/92--
-> VH2 = (0,4 + 7/92).22,4 ≈ 10,664 (l)
 
Top Bottom