dẫn xuất halogen

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đun sôi 15,7 gam c3h7cl với hỗn hợp KOH và C2H5OH dư sau khi loại tạp chất và dẫn khí sinh ra qua dung dịch brom dư thấy có x gam Br2 tham gia phản ứng . Tính x nếu hiệu xuất phản ứng ban đầu đạt 80%
2. đun nóng 27,40 gam sec-butylbromua với KOH dư trong C2H5OH sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí x gồm olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80%, sả phẩm phụ chiếm 20%. Đốt cháy hoàn toàn x thu đc bao nhiêu lít co2 đktc? Biết phản ứng xảy ra với hiệu phản ứng là 100%
 
T

thupham22011998

1. đun sôi 15,7 gam c3h7cl với hỗn hợp KOH và C2H5OH dư sau khi loại tạp chất và dẫn khí sinh ra qua dung dịch brom dư thấy có x gam Br2 tham gia phản ứng . Tính x nếu hiệu xuất phản ứng ban đầu đạt 80%

C3H7Cl--KOH, C2H5OH-->CH=CH-CH3+HCl

CH2=CH-CH3+Br2-->CH2Br-CHBr-CH3

Ta có: n C3H7Cl=0,2 mol -->n CH2=CH-CH3=0,2 mol

Mà H=80% -->n CH2=CH-CH3=n Br2=0,16 mol -->x=25,6g
 
Top Bottom