Dẫn xuất halogen

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 2:
CHBr = CH - CH3 --> có đồng phân hình học --> 2
CH2=CBr - CH3 --> 1
CH2 = CH - CBr --> 1
1 đồng phân vòng xiclo --> 1
\Rightarrow Tổng 5 đồng phân.
Câu 13:
- Có 3 chất tạo kết tủa trắng: benzyl clorua, anlyl clorua, isopropyl clorua. Do chúng là dẫn xuất halogen no và không no nên Clo bị thế trong điều kiện NaOH đun nóng.
- p-clotoluen là dẫn xuất halogen thơm nên cần điều kiện NaOH nhiệt độ cao, p cao.
Câu 14:
Etyl bromua phản ứng với : dung dịch NaOH và Mg.
 
Top Bottom