dân vật lý ơi làm bài này giúp e vs!!!!!

N

nk0cxink

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An và Bình cùg đứg ở giữa 1 chiếc cầu . Khi gặp log đag đi xe đạp về fía đầu câu A , Cách A đúg bằg chiều dài cầu thì 2 bạn chia tay , đi về 2 fía . An đi về fía A vs vận tốc 6km/h và gặp log sau thời gian t1=3ph , tại A . Sau đó 2 bạn đèo nhau cùg đuổi theo bình và gặp bạn tại đầu cầu B sau khi học gặp nhau là t2=3,75ph . Biết vận tốc của An gấp 1,5 lần vận tốc của bình
a. tính chiều dài của cầu , vận tốc người đi xe đạp
b.nếu 2 bạn vẫn ngồi giữa cầu thì sẽ gặp log sau bao lâu ?
 
P

pety_ngu


đổi
3ph=0,05 h
3,75ph=0,0625h
gọi chiều dài của cầu là l
vận tốc của an long và bình lần lượt là [TEX]v_1[/TEX] ;[TEX]v_2[/TEX];[TEX]v_3[/TEX]=[TEX]2/_3 v_1[/TEX]
quảng đường an đi từ nơi chia tay đến a là
[TEX]S_a[/TEX] =[TEX]v_1[/TEX]*[TEX]t_1[/TEX]=6*0,05=0,3km
vận tốc của bình là
[TEX]v_3[/TEX]=[TEX]2/_3 v_1[/TEX]=4km /h
khi chia tay an thì bình đẫ đi đc quảng đường là
[TEX]S_b = t_2 * V_2 = (0,0625 + 0,05 ) * 4 =0,45 km [/TEX]
quảng đường ab dài là
[TEX]S_ab = S_a + S_b =0,75 km[/TEX]
vận tốc của long là
[TEX]v_2 = S_ab / t_3 =0,75 / 0,0625 =12 km/h[/TEX]
b)
nếu hai bạn ngồi giữa cầu họ gặp nhau sau thời gian
t= 3l/2[TEX]v_1[/TEX]=3*0,6/2*12 = 0,075 h=4,5 ph
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom