Hóa 10 Đạn Uranium

Thảo luận trong 'Nguyên tử' bắt đầu bởi Trung Ngo, 2 Tháng ba 2021.

Lượt xem: 109

 1. Trung Ngo

  Trung Ngo Cựu TMod Hóa Thành viên

  Bài viết:
  1,142
  Điểm thành tích:
  276
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Lạng Giang 1
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Uranium “thông thường” được chiết xuất từ quặng chứa một số đồng vị khác nhau. Tất cả các đồng vị này có cùng số proton và electron, nhưng số lượng neutron khác nhau. Chỉ có một trong những đồng vị này (U-235) thực sự hữu ích và rất có giá trị trong việc cung cấp năng lượng cho các lò phản ứng hạt nhân, chế tạo vũ khí nguyên tử và những thứ như vậy, và uranium “thông thường” chứa một lượng gần 0,72% U-235 có tính phóng xạ cao này. Một quy trình phân tách khá phức tạp có thể tập trung U-235 ra khỏi uranium “thông thường”, tạo ra uranium được làm giàu với nồng độ U-235 hơn 20% và uranium cạn kiệt hầu như không có U-235. Uranium cạn kiệt về cơ bản là phế phẩm của quá trình tinh chế.
  Tất cả các đồng vị của uranium đều có chung một vài đặc tính khiến nó trở nên hấp dẫn như một viên đạn. Một viên đạn nhất định làm bằng uranium đã cạn kiệt sẽ nặng hơn 62% so với viên đạn cùng loại được đúc bằng chì. Trọng lượng bổ sung này cho cùng hình dạng và cỡ nòng cho phép viên đạn giữ được nhiều vận tốc đầu nòng hơn ở bất kỳ phạm vi nào. Đạn uranium có một ưu điểm đáng kể khác so với đạn chì có vỏ bọc bằng kim loại hoặc chì, uranium cứng hơn và cứng hơn nhiều so với chì. Khi bắn vào áo giáp ở tốc độ cao, ngay cả những viên đạn chì FMJ cũng sẽ "bắn tung tóe" trên bề mặt. Một vòng DU mạnh mẽ hơn với đủ vận tốc và trọng lượng sẽ xuyên qua lớp giáp như một con dao nóng xuyên qua bơ.
  Đây là hình ảnh về lỗ EXIT trên tháp pháo của một chiếc xe tăng Iraq sau khi bị một cỗ máy xuyên phá uranium làm cạn kiệt APFSDS ở tốc độ cao!
  [​IMG]
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY