Địa 10 Dân số

jelli222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
41
11
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử Tg nước ta là 1,32% không đổi từ 1999-2000. Dân số năm 2000 là 79 700 000 người
a0 Tính dân số năm 1999, 2000, 2003, 2006
b) Đến năm nào dân số nước ta gấp đôi so với năm 2002
c) Đến năm nào dân số nước ta đạt 100 000 000 người
 

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,170
3,214
371
20
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN
Giả sử Tg nước ta là 1,32% không đổi từ 1999-2000. Dân số năm 2000 là 79 700 000 người
a0 Tính dân số năm 1999, 2000, 2003, 2006
b) Đến năm nào dân số nước ta gấp đôi so với năm 2002
c) Đến năm nào dân số nước ta đạt 100 000 000 người
a) Gọi dân số năm 1999 là [tex]D_{1999}[/tex] , tỷ lệ gia tăng dân số là 1,32% ta có: [tex]D_{1999}+D_{1999}*1,32/100=79700000[/tex]
Giải ra ta được dân số năm 1999 xấp xỉ 78661666 người.
b) Với Tg=1.32% không đổi, t là thời gian để dân số nước ta gấp đôi năm 2002. Áp dụng công thức ta có:
[tex]t=\frac{lg(2)}{\frac{1,32}{100}}[/tex]
<=> t[tex]\approx[/tex] 52,5 (năm)
Vậy đến năm 2054 dân số nước ta sẽ gấp đôi năm 2002.
 
Top Bottom