Toán 9 Dân số hiện nay của phương 8, quận 3 là 41618 người. Cách đây 2 năm dân số của phường là 40000 người

hallohello

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
12
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dân số hiện nay của phương 8, quận 3 là 41618 người. Cách đây 2 năm dân số của phường là
40000 người. Hỏi trung bình mỗi năm dân số của phường đã tăng bao nhiêu phần trăm? (giả sử % tăng
dân số của mỗi năm là như nhau).

bài 2
Trong một giờ thực hành được phụ trách bởi thầy Tưởng, nhóm bạn Quân, Minh, Tý, Hân đã trộn
8g một chất lỏng A với 6g một chất lỏng B để được một hỗn hợp C, biết khối lượng riêng của chất lỏng B
lớn hơn khối lượng riêng của chất lỏng A là 0,2g/cm3 và hỗn hợp C có khối lượng riêng là 0,7g/cm3. Tìm
khối lượng riêng của mỗi chất lỏng A, B?

bai 3
Vào thế kỷ III trước công nguyên, vua xứ Xi-ra-cut giao cho Ac-si-met kiểm tra chiếc vương miện
bằng vàng của nhà vua có bị pha thêm bạc hay không. Chiếc vương miện có trọng lượng 5 Niuton (theo
đơn vị hiện nay), nhúng trong nước thì trọng lượng giảm 0,3 niuton. Biết rằng khi cân trong nước, vàng
giảm 1/20 trọng lượng, bạc giảm 1/10 trọng lượng. Hỏi chiếc vương miện chứa bao nhiêu gam vàng, bao
nhiêu gam bạc?

bài 4
Vinasat-1 là vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên của Việt Nam được phóng vào vũ trụ lúc 22 giờ
17 phút ngày 18 tháng 4 năm2008 (giờ UTC). Dự án vệ tinh Vinasat-1 đã khởi động từ năm 1998 với tổng
mức đầu tư là khoảng hơn 300 triệu USD. Việt Nam đã tiến hành đàm phán với 27 quốc gia và vùng lãnh
thổ để có được vị trí 132 độ Đông trên quỹ đạo địa tĩnh.
Hãy tìm khoảng cách từ vệ tinh Vinasat-1 đến mặt đất. Biết rằng khi vệ tinh phát tín hiệu vô tuyến đến
một điểm xa nhất trên mặt đất thì từ lúc phát tín hiệu đến mặt đất cho đến lúc vệ tinh thu lại được tín hiệu
phản hồi mất khoảng thời gian là 0,28s. Trái đất được xem như một hình cầu có bán kính khoảng
6400km. (ghi kết quả gần đúng chính xác đến hàng đơn vị), giả sử vận tốc sóng vô tuyến là 3.108 m/s.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dân số hiện nay của phương 8, quận 3 là 41618 người. Cách đây 2 năm dân số của phường là
40000 người. Hỏi trung bình mỗi năm dân số của phường đã tăng bao nhiêu phần trăm? (giả sử % tăng
dân số của mỗi năm là như nhau).

bài 2
Trong một giờ thực hành được phụ trách bởi thầy Tưởng, nhóm bạn Quân, Minh, Tý, Hân đã trộn
8g một chất lỏng A với 6g một chất lỏng B để được một hỗn hợp C, biết khối lượng riêng của chất lỏng B
lớn hơn khối lượng riêng của chất lỏng A là 0,2g/cm3 và hỗn hợp C có khối lượng riêng là 0,7g/cm3. Tìm
khối lượng riêng của mỗi chất lỏng A, B?

bai 3
Vào thế kỷ III trước công nguyên, vua xứ Xi-ra-cut giao cho Ac-si-met kiểm tra chiếc vương miện
bằng vàng của nhà vua có bị pha thêm bạc hay không. Chiếc vương miện có trọng lượng 5 Niuton (theo
đơn vị hiện nay), nhúng trong nước thì trọng lượng giảm 0,3 niuton. Biết rằng khi cân trong nước, vàng
giảm 1/20 trọng lượng, bạc giảm 1/10 trọng lượng. Hỏi chiếc vương miện chứa bao nhiêu gam vàng, bao
nhiêu gam bạc?

bài 4
Vinasat-1 là vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên của Việt Nam được phóng vào vũ trụ lúc 22 giờ
17 phút ngày 18 tháng 4 năm2008 (giờ UTC). Dự án vệ tinh Vinasat-1 đã khởi động từ năm 1998 với tổng
mức đầu tư là khoảng hơn 300 triệu USD. Việt Nam đã tiến hành đàm phán với 27 quốc gia và vùng lãnh
thổ để có được vị trí 132 độ Đông trên quỹ đạo địa tĩnh.
Hãy tìm khoảng cách từ vệ tinh Vinasat-1 đến mặt đất. Biết rằng khi vệ tinh phát tín hiệu vô tuyến đến
một điểm xa nhất trên mặt đất thì từ lúc phát tín hiệu đến mặt đất cho đến lúc vệ tinh thu lại được tín hiệu
phản hồi mất khoảng thời gian là 0,28s. Trái đất được xem như một hình cầu có bán kính khoảng
6400km. (ghi kết quả gần đúng chính xác đến hàng đơn vị), giả sử vận tốc sóng vô tuyến là 3.108 m/s.
Nhiều quá nhỉ? Theo mình bạn nên post từng bài để mọi người dễ dàng hỗ trợ hơn!
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
1.
Gọi a là số % mà mỗi năm tăng lên
Sau năm đầu số dân là :
40000 .( 1 + a %)
Sau năm thứ hai số dân tăng lên là :
[40000 .( 1 + a %)].( 1 + a %)=40000 .( 1 + a %)^ 2 = 41618
=>( 1 + a %)^ 2= 1.04045
=> 1 + a % = 1,02
=> a% = 0,02
=>a = 2
Vậy trung bình mỗi năm dân số tăng 2 %
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
bai 3
Vào thế kỷ III trước công nguyên, vua xứ Xi-ra-cut giao cho Ac-si-met kiểm tra chiếc vương miện
bằng vàng của nhà vua có bị pha thêm bạc hay không. Chiếc vương miện có trọng lượng 5 Niuton (theo
đơn vị hiện nay), nhúng trong nước thì trọng lượng giảm 0,3 niuton. Biết rằng khi cân trong nước, vàng
giảm 1/20 trọng lượng, bạc giảm 1/10 trọng lượng. Hỏi chiếc vương miện chứa bao nhiêu gam vàng, bao
nhiêu gam bạc?
Gọi số gam vàng có trong chiếc vương miện ở trạng thái bth là x
số gam bạc là y
có: x + y = 5
Khi nhúng vào nước:
19/20 . x + 9/10 . y = 5 - 0.3 = 4.7
=> x = 4
y= 1
Đó là đơn vị N, bạn đổi ra gam nhé
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
2. Khối lượng chất lỏng c là 6 + 8 = 14 ( g)
thể tích hỗn hợp c là : 14 : 0,7 = 20 ( cm ^ 3 )
Gọi a là khối lượng riêng của chất lỏng A( a> 0)
=> a+ 0,2 là khối lượng riêng của B
Mà do trộn A vs B dc C có thể tích 20 cm ^ 3
=>8/a + 6/ a+ 0,2 = 20
Bạn tự giải tiếp nha
 
Top Bottom