Hóa 11 Dẫn hỗn hợp C2H2 và H2 qua Ni nung nóng

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít ở điều kiện tiêu chuẩn hỗn hợp X gồm Axetilen và Hidro đi qua ống sứ đựng bột Niken nung nóng thu được khí Y. dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa . khi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16gam Brom và còn lại là khí Z . Đốt hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít khí CO2 và 4,5 gam nước giá trị của v là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn V lít ở điều kiện tiêu chuẩn hỗn hợp X gồm Axetilen và Hidro đi qua ống sứ đựng bột Niken nung nóng thu được khí Y. dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa . khi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16gam Brom và còn lại là khí Z . Đốt hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít khí CO2 và 4,5 gam nước giá trị của v là

X: C2H2 a mol, H2 b mol
C2H2 + 2 H2 -> C2H6
x------------2x----------x
C2H2 + H2 -> C2H4
y------------y---------y
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 dư a-x-y mol và H2 dư b-2x-y
C2H2 + Ag2O -> C2Ag2 + H2O
a-x-y--------------------a-x-y
Mol C2H2 dư = mol kết tủa = a-x-y = 12/240 = 0,05. (1)
C2H4 + Br2 -> C2H4Br2
y------------y
Mol C2H4 = mol B2 = y = 16/160 = 0,1
Từ Z: C2H6 x mol và H2 = b-2x-y
Mol CO2 = 2x = 0,1 => x = 0,05
(1) => a = 0,2
Mol H2O = 3x+b-2x-y = 0,25 => b = 0,3
=> V = 22,4*(a+b) = 11,2
 
Top Bottom