Toán 9 Đại

CABSKFSWKKIFS

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2020
14
0
1
19
Hà Nội
TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm tôn hình chữ Nhật có chu vi là 48 cm . Người ta cắt bỏ 4 hình vuông có cạnh là 2 cm ở bốn góc rồi gấp lên thành một hình hộp chữ Nhật (không có nắp) . Tính kích thước của tấm tôn đó , biết rằng thể tích hình hộp bằng 96 cm^3
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi chiều dài và chiều rộng tấm tôn là a,b(m)
Hình hộp chữ nhật đó có chiều cao là 2, chiều dài là a - 4, chiều rộng là b - 4.
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2(a+b)=48\\ 2(a-4)(b-4)=96 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=24\\ ab-4(a+b)+16=48 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=24\\ ab=128 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=16\\ b=8 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom