dai tap dieu che

R

rang_khenh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ 6,4 g metan điều chế ancol metylic và axit fomic
a, tính khối lượng ancol và axit thu được
b, cho lượng ancol và axit trên phản ứng với nhau. H=75% thì thu được bao nhiêu g este

2. Từ 6,72 lít axetilen (đktc) điều chế ancol etylic và andehit axetic
tính khối lượng ancol và andehit thu được ( tính rõ ra số mol từng chất )

thanks !!!!!!!!!
 
D

domtomboy

theo y hieu cua minh ve de bai cua cau thi:
câu1: 1,CH4->CH3Cl->CH3OH
theo chuỗi phản ứng trên thi
nCH3OH=nCH4=0,4(mol) ->mCH3OH=128(g)
2, CH4->HCOOH
nHCOOH=nCH4=0,49mol) -> mHCOOH=18,4(g)
cho ancol td axit (h=75%)
-> n(este)=0,3->m(este)=18(g).
câu2: tuong tu thoi!
 
Top Bottom