Toán 9 Đại số

Thaoan0207

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2021
96
92
36
Nghệ An
THCS Nghi Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho phương trình: [imath]x^{2}-2(3 m+2) x+2 m^{2}-3 m+5=0[/imath].
a) Giải phương trình với [imath]m=-2[/imath].
b) Tìm các giá trị của [imath]m[/imath] để phương trình có một trong các nghiệm bằng [imath]-1[/imath].
c) Tìm các giá trị của [imath]m[/imath] để phương trình trên có nghiệm kép.
Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ! ^^
 

Attachments

  • 1647435120968.png
    1647435120968.png
    89 KB · Đọc: 2

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài 4: Cho phương trình: [imath]x^{2}-2(3 m+2) x+2 m^{2}-3 m+5=0[/imath].
a) Giải phương trình với [imath]m=-2[/imath].
b) Tìm các giá trị của [imath]m[/imath] để phương trình có một trong các nghiệm bằng [imath]-1[/imath].
c) Tìm các giá trị của [imath]m[/imath] để phương trình trên có nghiệm kép.
Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ! ^^
Thaoan0207a) Câu này thì em thay [imath]m=-2[/imath] vào phương trình rồi bấm máy giải phương trình bình thường thôi nha em

b) Phương trình có một nghiệm [imath]x=-1[/imath], thay [imath]x=-1[/imath] vào phương trình ta được

[imath]2m^2+3m+10=0[/imath]

Phương trình vô nghiệm, vậy không có giá trị m thoả

c) Để phương trình có nghiệm kép thì [imath]\Delta'=0 \iff (3m+2)^2-2m^2+3m-5=0[/imath]

Em rút gọn rồi bấm máy giúp chị nhe
_________
Em tham khảo thêm nhé
1. Căn bậc 2
2. Hàm số bậc nhất
3. Đường tròn
4. Toán thực tế
5. Góc với đường tròn
 
  • Love
Reactions: Thaoan0207
Top Bottom