Toán 7 đại số

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + … + n.(n + 1)
3A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3
=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)]
=n.(n+1).(n+2)
Vậy A=[n.(n+1).(n+2)] /3
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]4B=1.2.3.4+2.3.4.(5-1)+3.4.5.(6-2)+...+(n-1)n(n+1)(n+2-n+2)=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+...+(n-1)n(n+1)(n+2)-(n-2)(n-1)n(n+1)=(n-1)n(n+1)(n+2)\Rightarrow B=\frac{(n-1)n(n+1)(n+2)}{4}[/tex]
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
B = 1.2.3 + 2.3.4 + .....+ (n - 1)n(n + 1)
<=> 4B = 1.2.3.4 + 2.3.4.4 +....+ (n - 1)n(n+1).4
<=> 4B = (4 - 0).1.2.3 + (5 - 1) .2.3.4 +.....+ [ (n + 2) - (n - 2) ] ( n - 1) n (n + 1)
<=> 4B = 1.2.3.4 - 0.1.2.3 + 2.3.4.5 - 1.2.3.4 +.....+ (n - 1)n (n + 1) (n + 2) (n + 3) - (n - 2) (n - 1) n (n + 1)
<=> 4B = ( n - 1) n ( n + 1) (n + 2)
<=> 4B = [tex]\frac{(n-1)n(n + 1)(n + 2)}{4}[/tex]
 
Top Bottom