Toán 8 Đại số

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm a$ và b để đa thức [imath]x^4-x^3-3x^2+ax+b[/imath] chia cho đa thức [imath]x^2-x-2[/imath] có dư là [imath]2x-3[/imath]
2) Tìm [imath]x[/imath] để đa thức [imath]2x^4-3x^3-a^2+5x-4[/imath] chia hết cho đa thức [imath]x-3[/imath]
3) Tìm [imath]x[/imath] thuộc [imath]\N[/imath] để [imath]\dfrac{2x^2 + 3x+3}{2x-1} thuộc[/imath]\Z$
mọi người giải đc câu nào thì đăng lên hộ e.. e đang cần gấp :(

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm kiến thức tại:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Tìm a và b để đa thức x^4-x^3-3x^2+ax+b chia cho đa thức x^2-x-2 có dư là 2x-3
2) Tìm x để đa thức 2x^4-3x^3-a^2+5x-4 chia hết cho đa thức x-3
3) Tìm x thuộc N để (2x^2 + 3x+3)/(2x-1) thuộc Z
mọi người giải đc câu nào thì đăng lên hộ e.. e đang cần gấp :(
3) [tex]\frac{2x^2+3x+3}{2x-1}=x+2+\frac{5}{2x-1}[/tex]
Với x thuộc N thì x+2 nguyên rồi nên chỉ cần [tex]\frac{5}{2x-1}nguyen\Leftrightarrow 2x-1\in \left \{ \pm 1; \pm 5\right \}[/tex]
Giải từng trường hợp suy ra x
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom