tìm số tự nhiên n để phân số 7n-8/2n-3 đạt giá trị lớn nhất
T thaoxuan025@gmail.com Học sinh Thành viên 5 Tháng chín 2017 43 15 21 19 Nam Định 4 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số tự nhiên n để phân số 7n-8/2n-3 đạt giá trị lớn nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số tự nhiên n để phân số 7n-8/2n-3 đạt giá trị lớn nhất
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 29 Tháng sáu 2019 #2 thaoxuan025@gmail.com said: tìm số tự nhiên n để phân số 7n-8/2n-3 đạt giá trị lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = \dfrac{7n - 8}{2n - 3} = \dfrac 72 + \dfrac 5{2(2n - 3)}$. $A_{max} \Leftrightarrow 2n - 3 = 1 \Leftrightarrow n = 2$.
thaoxuan025@gmail.com said: tìm số tự nhiên n để phân số 7n-8/2n-3 đạt giá trị lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = \dfrac{7n - 8}{2n - 3} = \dfrac 72 + \dfrac 5{2(2n - 3)}$. $A_{max} \Leftrightarrow 2n - 3 = 1 \Leftrightarrow n = 2$.