Toán 8 Đại số

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
các bạn giúp mình bài này với ạ, mình cám ơn nhiềuView attachment 108458
f(x)= (x-1). Q(x)+4 với mọi x
=>f(1)= 4
f(x)=(x+2).H(x)+1 với mọi x
f( -2)= 1
f(x)= (x-1)(x+2)+5x^2+ ax +b
=(x-1)(x+2). +5x^2 +ax+b
=>f(1)=4
<=> 5.1^2+a.1+b=4<=>a+b=-1
f(-2)=1<=>b+(-2).a+5*(-2)^2=1<=>b-2a+20=1<=>b-2a=-19
Giải ra tìm a,b=> đa thức cần tìm
 
Last edited:

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
(x)= (x-1). Q(x)+4 moi X
f(x)=(x+2).H(x)+1 moi X
=>f(1)= 4
f( -2)= 1
f(x)= (x-1)(x+2)+5x^2+ ax +b
=(x-1)(x+2). +5x^2 +ax+b
=>f(1)= 5+a+b=4
f(-2)=b-2a+20=1
Giải ra tìm a,b=> đa thức cần tìm
bạn có thể giải chi tiết hơn được không ạ, mình cám ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom