Toán 6 Đại số

Boss Eto

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
27
10
6
17
Hà Nội
Trường THCS Liên Bạt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bốn bạn góp tiền mua một chiếc máy tính bỏ túi. Bạn An góp 1/2 tổng số tiền của ba bạn khác, bạn Bình góp 1/3 tổng số tiền của ba bạn khác, bạn Cường góp 1/4 tổng số tiền góp của ba bạn khác, còn lại bạn Dũng góp 20000 đồng. Hỏi chiếc máy tính đó bao nhiêu tiền và mỗi bạn góp bao nhiêu tiền?
:>(:>(
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Tạm hiểu thế này đã:
An góp = 1/2 của 3 đứa kia, vậy thì nếu chia tiền tổng thành 3 phần thì An góp 1 phần=> An góp 1/3 tổng số tiền.
Tương tự Bình góp 1/4 tổng số tiền, Cường góp 1/5 tổng số tiền
=> Dũng góp 1-(1/3+1/4+1/5)=13/60 tổng số tiền
=>giá máy =20000÷13/60= bao nhiêu đấy
Tính số tiền mỗi bạn góp thì tôi tin bạn làm được:):)
 
Top Bottom