Toán 8 Đại số

Bạch Kiraz

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
6
0
1
20
Hà Nội
THCS Trương Công Man

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho biểu thức A= ( 1/1-x + 2/x+1 - 2015-x/1-x^2 ) / 1-2x/x^2-1
a) rút gọn biểu thức A
b) tìm các giá trị tự nhiên của x để biểu thức A nhận được giá trị nguyên dương
a,[tex]\frac{\frac{1}{1-x}+\frac{2}{x+1}-\frac{2015-x}{1-x^{2}}}{\frac{1-2x}{x^{2}-1}} =\frac{\frac{-1}{x-1}+\frac{2}{x+1}+\frac{2015-x}{x^{2}-1}}{\frac{1-2x}{x^{2}-1}} =\frac{2012}{(x-1)(x+1)}.\frac{x^{2}-1}{1-2x} =\frac{2012}{1-2x}[/tex]
b, để A dương thì 1-2x dương=> 1-2x>0=>x<1/2
 
Last edited:

Bạch Kiraz

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
6
0
1
20
Hà Nội
THCS Trương Công Man
a,[tex]\frac{\frac{1}{1-x}+\frac{2}{x+1}-\frac{2015-x}{1-x^{2}}}{\frac{1-2x}{x^{2}-1}} =\frac{\frac{-1}{x-1}+\frac{2}{x+1}+\frac{2015-x}{x^{2}-1}}{\frac{1-2x}{x^{2}-1}} =\frac{2012}{(x-1)(x+1)}.\frac{x^{2}-1}{1-2x} =\frac{2012}{1-2x}[/tex]
b, để A dương thì 1-2x dương=> 1-2x>0=>x<1/2
để là số nguyên dương thì 1-x^2 thuộc ước(2102) nha bạn
bạn chỉ cần jup mik liệt kê các ước của 2012 thôi
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
để là số nguyên dương thì 1-x^2 thuộc ước(2102) nha bạn
bạn chỉ cần jup mik liệt kê các ước của 2012 thôi
mình tưởng nhận giá trị dương! chắc mắt lé luôn quá!
ước 2012. bạn ấn máy tính
2012->"="->shift+FACT-> xong tìm ước là xong
 
Top Bottom