Phân tích đa thức thành nhân tử :(x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8
M miniminiaiden Học sinh Thành viên 12 Tháng mười một 2018 179 45 26 Hà Nội THPT Kim Liên 7 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Reactions: Sơn Nguyên 05
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex]
NightWeed Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 138 47 21 19 Hà Nội Trường THCS Ngô Quyền 7 Tháng mười hai 2018 #2 miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dat an phu x^2-2x+3=a xong phan tich thanh nhan tu roi dat lai a=x^2-2x+3 co 2TH tim ra x
miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dat an phu x^2-2x+3=a xong phan tich thanh nhan tu roi dat lai a=x^2-2x+3 co 2TH tim ra x
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 7 Tháng mười hai 2018 #3 miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^{2} - 2x + 3[/tex] = t thì [tex]x^{2} - 2x + 5[/tex] = t + 2 Ta có t(t + 2) - 8 = [tex]t^{2}[/tex] + 2t - 8 = (t + 4)(t - 2) Thay t và là được
miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^{2} - 2x + 3[/tex] = t thì [tex]x^{2} - 2x + 5[/tex] = t + 2 Ta có t(t + 2) - 8 = [tex]t^{2}[/tex] + 2t - 8 = (t + 4)(t - 2) Thay t và là được
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 7 Tháng mười hai 2018 #4 miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x^2 - 2x +3 = a => x^2 - 2x +5 = a +2 Khi đó ta có: a(a+2) - 8 = a^2 + 2a - 8 = (a+4)(a-2) = (x^2 - 2x +3+4)(x^2-2a + 3 -2) = (x^2-2x+7)(x-1)^2
miniminiaiden said: Phân tích đa thức thành nhân tử :[tex](x^{2}-2x+3)(x^{2}-2x+5)-8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x^2 - 2x +3 = a => x^2 - 2x +5 = a +2 Khi đó ta có: a(a+2) - 8 = a^2 + 2a - 8 = (a+4)(a-2) = (x^2 - 2x +3+4)(x^2-2a + 3 -2) = (x^2-2x+7)(x-1)^2