1. Cho\inline a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}. Tính. P=abc
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 29 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho[tex]\inline a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex]. Tính. P=abc Reactions: besttoanvatlyzxz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho[tex]\inline a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex]. Tính. P=abc
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 29 Tháng tám 2018 #2 Hồng Uyên 2k6 said: 1. Cho[tex]\inline a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex]. Tính. P=abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào lâu lắm ko gặp bé @Nguyễn Lê Thành Vinh nè a+1/b=b+1/c -> a-b=1/c-1/b -> a-b = (b-c)/bc -> bc= (b-c)/(a-b)(1) b+1/c=c+1/a -> b-c=1/a-1/c -> b-c = (c-a)/ac -> ac= (c-a)/(b-c)(2) c+1/a=a+1/b -> c-a=1/b-1/a -> c-a = (a-b)/ab -> ab= (a-b)/(c-a)(3) Từ (1) (2) (3) -> ab.bc.ca = (b-c)/(a-b) . (c-a)/(b-c) .(a-b)/(c-a) -> (abc)^2=1 -> abc=1 hoặc abc=-1 Last edited: 29 Tháng tám 2018 Reactions: Trang Ran Mori, Hồng Uyên 2k6, Vũ Lan Anh and 2 others
Hồng Uyên 2k6 said: 1. Cho[tex]\inline a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex]. Tính. P=abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào lâu lắm ko gặp bé @Nguyễn Lê Thành Vinh nè a+1/b=b+1/c -> a-b=1/c-1/b -> a-b = (b-c)/bc -> bc= (b-c)/(a-b)(1) b+1/c=c+1/a -> b-c=1/a-1/c -> b-c = (c-a)/ac -> ac= (c-a)/(b-c)(2) c+1/a=a+1/b -> c-a=1/b-1/a -> c-a = (a-b)/ab -> ab= (a-b)/(c-a)(3) Từ (1) (2) (3) -> ab.bc.ca = (b-c)/(a-b) . (c-a)/(b-c) .(a-b)/(c-a) -> (abc)^2=1 -> abc=1 hoặc abc=-1