Toán 7 đại số

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 tấm vải theo thứ tự có giá là 120.000 đ , 192.000đ, 144.000 đ
Tấm thứ nhất và tấm thứ 2 có cùng chiều dài
Tấm thứ 2 và tấm thứ 3 có cùng chiều rộng
tổng 3 chiều dài là 110 m
tổng 3 chiều rộng là 21m
giá [tex]1m^{2}[/tex] mỗi tấm đều bằng nhau
Tính kích thước môĩ tấm vải
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Gọi chiều dài của tấm thứ nhất là x, chiều rộng của tấm thứ nhất là y.
Gọi chiều rộng của tấm thứ 2 là z, gọi chiều dài của tấm thứ 3 là t.
Ta có: 2x+t=110
2z+y=2,1
Và xy120000=xz192000=144000zt
Ta có:
xy120000=xz192000⇒y5=z8
Đặt y5=z8=k
⇒y=5.k;z=8.k
⇒2.8k+5k=21k=2,1
⇒k=0,1
⇒z=0,8m;y=0,5m
Lại có: xz192000=144000zt
⇒0,8x192000=0,8t144000
⇒x4=t3
Đặt x4=t3=n
=> x=4n;t=3n
=> 2x+t=11n=110
=> n=10
=> x=40
=> t=30
=> xy=40.0,5=20m^2
xz=40.0,8=32m^2
zt=30.0,8=24m^2
Nguồn : hoc 24.vn
 
Top Bottom