Toán 7 Đại số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Chứng minh: 8 mũ 7 - 2 mũ 18 chia hết cho 14
2. So sánh : 2 mũ 91 và 5 mũ 35
$8^7-2^{18}=(2^3)^7-2^{18}=2^{3.7}-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{17}(2^4-2)=2^{17}.14\vdots 14$
$2^{91}=2^{13.7}=(2^{13})^7\\5^{35}=5^{5.7}=(5^5)^7\\2^{13}=2^5.2^8=2^5.256>2^5.243=2^5.3^5=(2.3)^5=6^5>5^5\\\Rightarrow(2^{13})^7>(5^5)^7\\\Rightarrow 2^{91}>5^{35}$
 
Top Bottom