Toán 9 đại số

osika

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
17
6
6
22
TP Hồ Chí Minh
vo truong toan

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
23
Nghệ An
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) CM đẳng thức:
a) 9+[tex]4\sqrt{5}[/tex] =[tex]\left ( \sqrt{5}+2 \right )^2[/tex]
b) [tex]\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}=4[/tex]
c)[tex]\sqrt{a+4\sqrt{a-2}+2}+[/tex] [tex]\sqrt{a-4\sqrt{a-2}+2}=4[/tex]
$\sqrt{a+4\sqrt{a-2}+2}+\sqrt{a-4\sqrt{a-2}+2}=\sqrt{(a-2)+2.\sqrt{a-2}.2+4}+\sqrt{(a-2)-2.\sqrt{a-2}.2+4}=\sqrt{(\sqrt{a-2}+2)^2}+\sqrt{(\sqrt{a-2}-2)^2}=|\sqrt{a-2}+2|+|\sqrt{a-2}-2|$
Có điều kiện không?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) CM đẳng thức:c)[tex]\sqrt{a+4\sqrt{a-2}+2}+[/tex] [tex]\sqrt{a-4\sqrt{a-2}+2}=4[/tex]
ĐK: $a \geqslant 2$.
VT $=\sqrt{(\sqrt{a-2}+2)^2} + \sqrt{(\sqrt{a-2}-2)^2} = \sqrt{a-2}+2 + |\sqrt{a-2}-2|$
Nếu $\sqrt{a-2} -2 \leqslant 0 \Leftrightarrow 2 \leqslant a \leqslant 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + 2- \sqrt{a-2}=4=$ VP.
Nếu $\sqrt{a-2} -2 > 0 \Leftrightarrow a > 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + \sqrt{a-2}-2=2\sqrt{a-2} > 2\sqrt{6-2}=$ VP.
Bạn xem lại đề có điều kiện gì không nhé ^^
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ĐK: $a \geqslant 2$.
VT $=\sqrt{(\sqrt{a-2}+2)^2} + \sqrt{(\sqrt{a-2}-2)^2} = \sqrt{a-2}+2 + |\sqrt{a-2}-2|$
Nếu $\sqrt{a-2} -2 \leqslant 0 \Leftrightarrow 2 \leqslant a \leqslant 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + 2- \sqrt{a-2}=4=$ VP.
Nếu $\sqrt{a-2} -2 > 0 \Leftrightarrow a > 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + \sqrt{a-2}-2=2\sqrt{a-2} > 2\sqrt{6-2}=$ VP.
Bạn xem lại đề có điều kiện gì không nhé ^^
ĐK:[tex]a\geq 2[/tex]
 

osika

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
17
6
6
22
TP Hồ Chí Minh
vo truong toan
ĐK: $a \geqslant 2$.
VT $=\sqrt{(\sqrt{a-2}+2)^2} + \sqrt{(\sqrt{a-2}-2)^2} = \sqrt{a-2}+2 + |\sqrt{a-2}-2|$
Nếu $\sqrt{a-2} -2 \leqslant 0 \Leftrightarrow 2 \leqslant a \leqslant 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + 2- \sqrt{a-2}=4=$ VP.
Nếu $\sqrt{a-2} -2 > 0 \Leftrightarrow a > 6$ thì VT $=\sqrt{a-2}+2 + \sqrt{a-2}-2=2\sqrt{a-2} > 2\sqrt{6-2}=$ VP.
Bạn xem lại đề có điều kiện gì không nhé ^^
ĐK là[tex]2\leq a\leq 6[/tex]
 
Top Bottom