Toán 9 Đại số

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
{x−2y−2x+1=0x2−4xy+4y2−4x2+1=0{x−2y−2x+1=0x2−4xy+4y2−4x2+1=0\left\{\begin{matrix} x-2y-\frac{2}{x}+1=0 & & \\ x^{2}-4xy +4y^{2}-\frac{4}{x^{2}}+1=0 & & \end{matrix}\right.
Giải hệ PT

<=> ( x - 2y - 2/x ) ( x - 2y + 2/x - 1 ) = 0
Rồi giải ra.....Mik nghĩ vậy
 

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
[tex]x^{2}-4xy+4y^{2}-\frac{4}{x^{2}}+1=x-2y-\frac{2}{x}+1 <=> (x-2y)^{2}-(\frac{2}{x}-1)(\frac{2}{x}+1)-(x-2y)-(\frac{2}{x}-1)=0 <=>(x-2y)(x-2y-1)-(\frac{2}{x}-1)(\frac{2}{x}+1-1) = 0[/tex]
Mà x-2y- 2/x +1 = 0 => x-2y = 2/x-1
Thay vào là tính ra
[tex]\left\{\begin{matrix} x-2y-\frac{2}{x}+1=0 & & \\ x^{2}-4xy +4y^{2}-\frac{4}{x^{2}}+1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ PT
 
  • Like
Reactions: Vũ Bạch Kim
Top Bottom