Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x)
B bichthaoson@gmail.com Học sinh mới Thành viên 3 Tháng mười 2017 9 2 6 19 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x) Reactions: queson75
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 19 Tháng mười hai 2017 #2 bichthaoson@gmail.com said: Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ xy(x + y) - yz(y + z) - zx(z - x) \\ = x^2y + xy^2 - yz(y + z) - z^2x + zx^2 \\ = -yz(y + z) + x^2(y + z) + x(y^2 - z^2) \\ = (y + z) (x^2 - yz) + x(y + z) (y - z) \\ = (y + z)(x^2 - yz) + (xy - xz)(y + z) \\ = (y + z) (x^2 - yz + xy - xz) \\ = (y + z) [x(x + y) - z(x + y)] \\ = (y + z) (x + y) (x - z) $ Reactions: queson75, yo=ona and realme427
bichthaoson@gmail.com said: Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ xy(x + y) - yz(y + z) - zx(z - x) \\ = x^2y + xy^2 - yz(y + z) - z^2x + zx^2 \\ = -yz(y + z) + x^2(y + z) + x(y^2 - z^2) \\ = (y + z) (x^2 - yz) + x(y + z) (y - z) \\ = (y + z)(x^2 - yz) + (xy - xz)(y + z) \\ = (y + z) (x^2 - yz + xy - xz) \\ = (y + z) [x(x + y) - z(x + y)] \\ = (y + z) (x + y) (x - z) $
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 21 Nghệ An Học viện Ma Pháp 19 Tháng mười hai 2017 #3 bichthaoson@gmail.com said: Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách trên cũng được nhưng bài đối xứng thì em có thể tách cái cuối: x-z=(x+y)-(y+z) Reactions: Blue Plus
bichthaoson@gmail.com said: Phân tích đa thưc thành nhân tử: xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách trên cũng được nhưng bài đối xứng thì em có thể tách cái cuối: x-z=(x+y)-(y+z)