Toán ĐẠI số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
CHỨNG MINH RẰNG
a) 2016^n+2017^n+2018^n ko chia hết cho 2
b) 10^n+18^n-1 chia hết cho 9
c) A=2+2^2+2^3+......+2^100 chia hết cho 31
d) B=3+3^2+3^3+.......+3^100 chia hết cho 11
a) $ 2016^n \vdots 2 \\ 2017^n \not{\vdots} 2 \\ 2018^n \vdots 2 \\\Rightarrow 2016^n + 2017^n + 2018^n \not{\vdots} 2 $
d) $ B = 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{100} \\ = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5) + ... + (3^{96} + 3^{97} + 3^{98} + 3^{99} + 3^{100}) \\ = 3(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) + ... + 3^{96}(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) \\ = (1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) (3 + ... + 3^{96}) \\ = 121(3 + ... + 3^{96} \vdots 11(vì \; 121 \vdots 11) $
 
Last edited:

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
a) $ 2016^n \vdots 2 \\ 2017^n \not{\vdots} 2 \\ 2018^n \vdots 2 \\\Rightarrow 2016^n + 2017^n + 2018^n \not{\vdots} 2 $
d) $ B = 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{100} \\ = $3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5) + ... + (3^{96} + 3^{97} + 3^{98} + 3^{99} + 3^{100}) \\ = 3(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) + ... + 3^{96}(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) \\ = (1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) (3 + ... + 3^{96} \\ = 121(3 + ... + 3^{96} \vdots 11(vì \; 121 \vdots 11) $
mk chưa hiểu cho laứm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a) $ 2016^n \vdots 2 \\ 2017^n \not{\vdots} 2 \\ 2018^n \vdots 2 \\\Rightarrow 2016^n + 2017^n + 2018^n \not{\vdots} 2 $
d) $ B = 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{100} \\ = $3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5) + ... + (3^{96} + 3^{97} + 3^{98} + 3^{99} + 3^{100}) \\ = 3(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) + ... + 3^{96}(1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) \\ = (1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4) (3 + ... + 3^{96} \\ = 121(3 + ... + 3^{96} \vdots 11(vì \; 121 \vdots 11) $
anh ơi đoạn cuối câu d không xem được vì lỗi latex anh sửa lại đi
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Giúp mình bài này với: choA=40x41x42x43...75x76 khi phân tích ra thừa số nguyên tố thì có bao nhiêu thừa số 2
 

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Giúp mình bài này với: choA=40x41x42x43...75x76 khi phân tích ra thừa số nguyên tố thì có bao nhiêu thừa số 2
 
Top Bottom