tìm số nguyên n sao cho \frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}
tuấn noble Học sinh Thành viên 10 Tháng bảy 2017 52 8 21 21 Hà Tĩnh 6 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex]
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 6 Tháng mười hai 2017 #2 tuấn noble said: tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không có VP ạ?
tuấn noble said: tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không có VP ạ?
tuấn noble Học sinh Thành viên 10 Tháng bảy 2017 52 8 21 21 Hà Tĩnh 7 Tháng mười hai 2017 #3 thuthuy76vd@gmail.com said: không có VP ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có gía trị nguyên quên mất
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 21 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 7 Tháng mười hai 2017 #4 tuấn noble said: tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}=\frac{2(3n+1)}{3n^2-3n+n-1}=\frac{2(3n+1)}{(3n+1)(n-1)}=\frac{2}{n-1}[/tex] bt nguyên khi và chỉ khi n-1 là ước của 2 Thay gt tìm được n=-1;0;2;3 Reactions: realme427
tuấn noble said: tìm số nguyên n sao cho [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{6n+2}{3n^{2}-2n-1}=\frac{2(3n+1)}{3n^2-3n+n-1}=\frac{2(3n+1)}{(3n+1)(n-1)}=\frac{2}{n-1}[/tex] bt nguyên khi và chỉ khi n-1 là ước của 2 Thay gt tìm được n=-1;0;2;3