Toán ĐẠI số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
2
cho 11x+3y+4z chia hết cho 4
Chứng minh rằng 3x-5y chia hết cho 4
Đặt A = 3x +5y và B = x +4y
Theo đề bài ta có: 2B -A = ( 3x + 12y) - (3x -5y) = 7y chia hết cho 7
Nếu A chia hết cho 7 thì 3B cũng sẽ chia hết cho 7
=> B chia hết cho 7
Nếu B chia hết cho 7 => 3B chia hết cho 7 ( t/c)
nguồn: sưu tầm
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giúp mình bài này với : cho x thuộc N. Tìm UCLN(9 x+24,3x+4)
Đặt ƯCLN$(9x+24; 3x+4)=d$.
$\Rightarrow (9x+24)$ và $(3x+4)$ chia hết cho $d$.
$\Rightarrow (9x+24)$ và $3(3x+4)$ chia hết cho $d$.
$\Rightarrow 9x+24-3(3x+4)$ chia hết cho $d$.
$\Rightarrow 12$ chia hết cho $d$.
$\Rightarrow d=12$.
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby
Top Bottom