Toán Đại số

bichthaoson@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2017
9
2
6

Attachments

  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 42
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 39
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 39
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 39
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 38
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 44
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 39
  • upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    upload_2017-10-31_20-4-33.gif
    43 bytes · Đọc: 41

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a, cho 4a^2 +b^2 =5ab và 2a>b>0
Tính: P=(ab)/(4a^2-b^2)
b, Cho các số a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn:
1/a+1/b+1/c=0
Tính: P=(a^2)/(a^2+2bc)+(b^2)/(b^2+2ca)+(c^2)/(c^2+2ab
View attachment 28239View attachment 28242
Câu b
a³ + b³ + c³ = [(a + b + c)(a² + b²+ c²-ab-bc-ca)+3abc])))
Ta có:
bc/a²+ac/b²+ ab/c²=abc/a³+abc/b³+abc/c³
=abc(1/a³ + 1/b³ + 1/c³)
=abc[(1/a + 1/b + 1/c)(1/a² + 1/b²+ 1/c²-1/ab-1/bc-1/ca)+3/abc](áp dụng HĐt trên)
=abc.3/(abc)=3
Cách II:
Từ giả thiết suy ra:
(1/a +1/b)³=-1/c³
=>1/a³+1/b³+1/c³=-3.1/a.1/b(1/a+1/b)=3...‡
=>bc/a²+ac/b²+ ab/c²=abc/a³+abc/b³+abc/c³
=abc(1/a³ + 1/b³ + 1/c³)
=abc.3/(abc)=3
Nguồn: Yahoo
 
Top Bottom