Toán Đại Số

Nguyễn Bá Công

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2017
23
15
31
22
Nghệ An
từ gt,ta có: [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex] =>[tex](x+y)^{2}-2xy=1[/tex]=>[tex](x+y)^{2}=1+2xy[/tex]
Áp dụng bđt Cô-si, ta có:[tex]2xy\leq x^{2}+y^{2}[/tex]=>[tex]1+2xy\leq 1+x^{2}+y^{2}=1+1=2[/tex]
=>[tex](x+y)^{2}\leq 2[/tex]
Ra rồi nha. nhớ like cho mình
 
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cái dòng thứ 3 có thể trả lời luôn là : trừ căn 2 nhỏ hơn hoặc bằng ... luôn hả bạn? hay còn phải chứng minh nó nhỏ hơn trừ căn 2
Trả lời luôn như vậy được nhé bạn. Ta có công thức:
$|x|\le a\Rightarrow -a\le x\le a$
$|x|\ge a\Rightarrow x\ge a$ or $x\le -a$
 
Top Bottom