CMR: nếu √(b+1) + √(c++1) = 2 √(a+1) thì b+c≥ 2a
Nguyễn Phương Khánh Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 87 15 11 20 Đắk Lắk 18 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: nếu √(b+1) + √(c++1) = 2 √(a+1) thì b+c≥ 2a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: nếu √(b+1) + √(c++1) = 2 √(a+1) thì b+c≥ 2a
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 24 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Phương Khánh said: CMR: nếu √(b+1) + √(c++1) = 2 √(a+1) thì b+c≥ 2a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: ... $(\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1})^2\leq (1+1)(b+1+c+1)=2(b+c+2)$ (Bunhia) $\Rightarrow 2(b+c+2)\geq 4(a+1)$ $\Leftrightarrow b+c+2\geq 2(a+1)$ $\Leftrightarrow b+c\geq 2a$ (đpcm)
Nguyễn Phương Khánh said: CMR: nếu √(b+1) + √(c++1) = 2 √(a+1) thì b+c≥ 2a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: ... $(\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1})^2\leq (1+1)(b+1+c+1)=2(b+c+2)$ (Bunhia) $\Rightarrow 2(b+c+2)\geq 4(a+1)$ $\Leftrightarrow b+c+2\geq 2(a+1)$ $\Leftrightarrow b+c\geq 2a$ (đpcm)