[Đại số]

C

cuncon2395

Tìm một số tự nhiên biết, nếu xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của nó đi thì ta được số mới kém số phải tìm 1809 đơn vị@-)

gọi số phải tìm là a
số cũ là a+9
số mới là : [TEX]\frac{a}{10}[/TEX]
theo đề bài gia ta có
[TEX]a+9 - \frac{a}{10} = 1809[/TEX]
\Rightarrow 10a + 90 - a =18090 \Rightarrow 9a = 18000 \Rightarrow a= 2000
Vậy sô phải tìm là 2009
 
D

dethuongqua

Mình làm thử nha
Theo đề bài, ta có:
A9 - A = 1809
=> 10A + 9 -A = 1809
=> 9A + 9 = 1809
=> 9A = 1800
=> A = 1800 : 9 = 200
Vậy số đó là 2009
thanks cho mình một cái nha
 
Top Bottom