Đại số

T

thieukhang61

F= $\dfrac{$\dfrac{x^2-1}{x^2}$
Để $\dfrac{x^2-1}{x^2}$ là số âm thì một trong tử mẫu phải là số âm. Vì [TEX]x^2-1<x^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]x^2-1[/TEX] là số âm và [TEX]x^2[/TEX] là số dương (x khác 0). Một số dương và một số âm cách nhau 1 đơn vị\RightarrowKhông có số nguyên x nào thỏa mãn đề bài.
 
D

demon311

Để $\dfrac{x^2-1}{x^2}$ là số âm thì một trong tử mẫu phải là số âm. Vì [TEX]x^2-1<x^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]x^2-1[/TEX] là số âm và [TEX]x^2[/TEX] là số dương (x khác 0). Một số dương và một số âm cách nhau 1 đơn vị\RightarrowKhông có số nguyên x nào thỏa mãn đề bài.
Lớp 7 học số hữu tỉ thì có áp dụng $0<x<1$ vào đây được không?
 
V

vovantiendung

Để $\dfrac{x^2-1}{x^2}$ là số âm thì một trong tử mẫu phải là số âm. Vì [TEX]x^2-1<x^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]x^2-1[/TEX] là số âm và [TEX]x^2[/TEX] là số dương (x khác 0). Một số dương và một số âm cách nhau 1 đơn vị\RightarrowKhông có số nguyên x nào thỏa mãn đề bài.
Đề bài không yêu cầu khác 0 mà bạn. Vậy x=0 cũng được mà.
 
H

huuthuyenrop2

$A=x^2-\dfrac{2}{5}x$
để A âm thì:
$x^2< \dfrac{2}{5}x$
\Leftrightarrow $x< \frac{2}{5}$
 
Top Bottom